Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/bridaltips/domains/weddingbridaltips.com/public_html/wds-home/model/news/news.php on line 252 CHỤP ẢNH CƯỚI NHẸ NHÀNG, ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH STYLE SHOOT CÙNG 05 BƯỚC ĐƠN GIẢN

CHỤP ẢNH CƯỚI NHẸ NHÀNG, ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH STYLE SHOOT CÙNG 05 BƯỚC ĐƠN GIẢN

19/07/2021 148

05 BƯỚC CHỤP ẢNH CƯỚI NHẸ NHÀNG, ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH STYLED SHOOT 

Bộ ảnh cưới nơi ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc đáng nhớ của mỗi cặp đôi, làm sao để có một bộ ảnh cưới nghệ thuật, thời trang lại đơn giản, tiết kiệm không quá vất vả, chật vật? Hãy cùng tìm hiểu những bước lên kế hoạch chụp ảnh thật chuẩn cho bạn một bộ ảnh cưới cực xịn của riêng mình.

STYLED SHOOT LÀ GÌ?

Loại hình chụp lại hình ảnh theo dạng xu hướng, concept hoàn thiện tổng thể với những góc hình nghệ thuật và có tính xếp đặt bố cục cao - Styled shoot.  Styled shoot mang khuynh hướng đề cao cái đẹp, thời trang cùng xu hướng tạo sự riêng tư, lắng đọng với sự chuẩn bị và sắp xếp cực kỳ tỉ mỉ. Với phong cách chụp này các cặp đôi chụp ảnh cưới sẽ bớt vất vả và có thời gian thư thả cùng tinh thần thoải mái hơn để có những shoot hình hay khoảnh khắc ưng ý nhất cho ngày vui của mình thay vì phong cách chụp hình cưới kiểu cũ, phải di chuyển quá nhiều hay thay đổi bối cảnh liên tục.

 

Styled shoot - Phong cách chụp hình xu hướng với sự tinh tế và tính xếp đặt cao

Bên cạnh đó, những bức hình thực hiện dưới loại hình này sẽ mang và truyền đạt cả câu chuyện mà người thực hiện muốn tái hiện. Chẳng hạn, một câu chuyện tình yêu lãng mạn hay giản dị hoặc rực rỡ sắc màu của cặp đôi, cô dâu chú rể… Tuy nhiên, để tiến hành một buổi chụp hình cưới mang nhiều ý nghĩa cùng kĩ thuật cần sự kết hợp nhịp nhàng, cùng khâu chuẩn bị kĩ lưỡng, lên kế hoạch nội dung chi tiết cụ thể.

KẾ HOẠCH BUỔI CHỤP HÌNH CƯỚI NÊN CHUẨN BỊ RA SAO?

Ý tưởng buổi chụp hình của bạn là gì?


Hãy tìm cho mình một chủ đề bạn thực sự mong muốn hoặc mơ ước cho buổi chụp hình cưới. Nghĩ về điều khiến bạn bị thu hút và điều bạn muốn thể hiện trong những bức hình - một câu chuyện và ý nghĩa của chúng. Tone màu yêu thích của bạn là gì? Có hình ảnh, nhân vật/ đồ vật hay thú cưng nào của mình bạn muốn chúng xuất hiện trong khung hình hay không? Bạn tưởng tượng về câu chuyện của mình như thế nào - Hãy tả chúng bằng 3 tính từ?

Những điều bạn muốn trong buổi chụp hình 

Và điều quan trọng nhất, hãy kiên định với ý tưởng của mình. Có rất nhiều những ý tưởng xuất hiện liên trong đầu bạn lúc này nhưng hãy kiên trì với ý tưởng thực sự phù hợp và có ý nghĩa với bạn trong ngày trọng đại của mình


Tiếp đến, bạn cần một chiếc moodboard cho bộ ảnh cưới của mình.


Mô tả hoặc ghi lại một khái niệm trừu tượng như cảm xúc hoặc cảm giác có thể rất khó khăn. Làm sao bạn có thể phản ánh đúng cảm xúc khi tất cả những gì bạn có chỉ là từ ngữ? Moodboard sẽ giúp bạn làm điều đó với các hình ảnh, bố cục, kiểu chữ nghệ thuật, tông màu và từ ngữ mô tả. 

Mô tả ý tưởng của bạn với hình ảnh, màu sắc

Đây cũng là cách để bạn có thể truyền đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng và mạch lạc hơn cho người đồng thực hiện. Hơn thế là để bạn không bỏ sót bất cứ yếu tố cần thiết nào cho buổi chụp hình cưới trong mơ của mình.

Ai sẽ giúp bạn biến bộ ảnh cưới “trong mơ” của mình thành hiện thực?


Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của buổi chụp hình. Hãy tìm kiếm cho mình một team phù hợp với gu thẩm mỹ và phong cách của bạn, đảm bảo rằng họ hiểu và thực hiện tốt mong muốn của bạn.

Một đội ngũ đồng hành phù hợp sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng


Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ có thể tìm được “người đồng hành trong mơ” ở đâu? Bạn hoàn toàn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè để gợi ý cho mình hay đơn giản là lên trên mạng, lướt Facebook tìm những concept bạn thực sự ưng ý đã được thực hiện và liên hệ với đội ngũ đó để tìm hiểu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem thêm các nhận xét, đánh giá để có quyết định lựa chọn cho buổi chụp hình cưới của mình.

Ngân sách bạn dành ra cho bộ ảnh cưới của mình như thế nào?


Vấn đề mà bất cứ cặp đôi nào cũng rất quan tâm và “đau đầu”, khi mà phải cân đối giữa ngân sách tổ chức đám cưới với một loạt các chi phí cần thiết khác. 

Cân đối các khoản chi phí bạn cần bỏ ra cho buổi chụp hình


Hãy xác định và lên danh sách khoản chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra cho bộ ảnh cưới của mình là bao nhiêu một cách chi tiết nhất có thể. Sau đó cân đối với các khâu chuẩn bị từ đội ngũ, địa điểm, đạo cụ và thời gian thực hiện. Lựa chọn và tìm kiếm cho mình những đơn vị cung cấp hợp lý, phù hợp với các tiêu chí đặt ra với chất lượng bộ ảnh cưới của bạn.

Một danh sách các chi phí cụ thể giúp bạn dễ cân đối ngân sách của mình hơn

Cuối cùng, chuẩn bị cho mình một trạng thái tốt nhất để bước vào buổi chụp hình


Một bộ ảnh đẹp không chỉ ở sự xếp đặt mà còn phần lớn ở “thần thái” nhân vật mang lại cho nó. Một tâm trạng thư thái, thoải mái, cùng phong thái rạng rỡ, hạnh phúc sẽ giúp cho những bức hình của bạn có hồn hơn rất nhiều. Đồng thời, chắc chắn đội ngũ thực hiện cũng dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn cùng người ấy và mang lại một bộ ảnh cưới “hoàn hảo” của riêng bạn.

“Thần thái” không thể thiếu cho một bộ ảnh cưới đẹp

Với 05 bước gợi ý trên hy vọng rằng bạn sẽ có một buổi chụp hình cưới đáng nhớ cùng những bức ảnh ấn tượng theo phong cách riêng của mình, lưu giữ lại khoảnh khắc hạnh phúc cho ngày trọng đại cùng phong cách chụp hình Styled Shoot. Đơn giản, nhẹ nhàng mà vẫn xinh đẹp và ý nghĩa.