Chụp ảnh phóng sự cưới có gì đặc biệt ?

27/02/2019 2046

Chụp phóng sự cưới là một trào lưu mới được du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây. Chính vì vậy nó còn khá mới mẻ và chưa thực sự phổ biến với các cặp đôi, tuy nhiên cũng rất nhiều người nhầm tưởng giữa chụp ảnh cưới truyền thống với chụp ảnh phóng sự cưới này. Cùng Wedding Brital Tips tìm hiểu thêm về chụp phóng sự cưới dưới đây nhé !

Thế nào là chụp phóng sự cưới ?

Khác với chụp ảnh cưới truyền thống, chụp ảnh phóng sự cưới mang một chút sự ngẫu hứng tùy ý của phong cách báo chí, và không có kịch bản nào, sắp đặt nào trước lúc chụp mà để họ hoàn toàn tự nhiên thể hiện cảm xúc của mình. Tất cả những bức hình bạn nhận được chính là thành quả của sự nhạy cảm, con mắt quan sát giữ trọn từng khoảnh khắc từng góc hình của những người nhiếp ảnh gia để tạo nên một câu chuyện chân tực nhất chân thật nhất thông qu những bức ảnh phóng sự này.

phóng sự cưới

Chụp phóng sự cưới hướng tới sự tự nhiên chân thực tới từng khoảnh khắc, ở đây đề cập đế cảm xúc của của nhân vật hơn là ghi lại quá trình diễn ra lễ cưới vô cùng cứng nhắc kia. Hình được chụp có thể là nửa người, có thể có cảnh , có đồ vật, có thể chụp nhiều góc chụp khác nhau không nhất thiết chụp trực diện nhìn thẳng vào máy ảnh. Vì vậy mà phong cách này được nhiều người yêu thích bởi lối chụp vô cùng tự nhiên, chân thật.

chụp ảnh phóng sự cưới

Kinh nghiệm chụp phóng sự cưới

Một bộ ảnh chụp phóng sự đẹp là những bộ ảnh được ghi lại những cảm xúc thăng hoa của cặp đôi nhân vật chính cùng với người thân và bạn bè của họ. Có thể là sự háo hức trước lúc cô dâu chú rể chuẩn bị trang phục, sự vui vẻ hạnh phúc và kể cả những giọt nước mắt hạnh phúc của phụ huynh hai bên gia đình cũng như của cô dâu khi chia tay cuối buổi lễ…

phóng sự cưới

Phải thật sự nhạy bén thì những nhiếp ảnh gia mới có thể bắt trọn những chi tiết nhỏ nhất và cảm xúc nhất để sau này mỗi khi xem lại cảm xúc lại dâng trào và ùa về.

Đối với chụp phóng sự cưới, thợ chụp ảnh luôn phải suy nghĩ phân tích để tạo ra những shoot hình đắt giá. Đòi hỏi bản thân những nhiếp ảnh gia này cần có chuyên môn  và kinh nghiệm cao. Hơn những thế, để có được một bộ ảnh phóng sự cưới đẹp mắt với đa dạng góc ảnh, nhiều địa điểm với nhiều nhân vật khác nhau thì cần 2-3  nhiếp ảnh gia. Chính vì vậy mà chi phí thuê cũng cao nên gói chụp ảnh phóng sự cưới cao hơn chụp ảnh cưới truyền thống khá nhiều.

chụp ảnh phóng sự cưới

Khi nào bạn nên chọn chụp ảnh phóng sự cưới

Nếu bạn muốn một cuốn photobook với những khoảnh khắc ấn tượng tự nhiên nhất với những người thân trong gia đình, bạn bè người thân  ngoài album ảnh cưới riêng của hai bạn thì chụp phóng sự cưới là lựa chọn hoàn hảo nhất.

ảnh phóng sự cưới

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý đến chi phí chi trả, bạn cần có một chi phí thoải mái cho việc chụp ảnh cưới thì nên nghĩ đến chụp ảnh cưới phóng sự.

Kết 

Một bộ ảnh cưới phóng sự ghi trọn những khoảnh khắc thiêng liêng của 2 bạn cùng những người thân thương trong đám cưới thật tuyệt vời phải không nào. Để mỗi lần xem lại kỷ niệm lại ùa về...