Một vài chú ý khi lựa chọn hoa cưới phù hợp

16/01/2019 1173

Hoa là một phần không thể thiếu trong đám cưới của mỗi người. Chúng không chỉ xinh đẹp tươi tắn mà còn cho phép bạn thể hiện phong cách cá nhân và sự sáng tạo của mình. Chọn hoa cưới là một phần thú vị và vô cùng quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho ngày cưới trọng đại, nhưng nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu ngay cả khi bạn đã có dự định một vài bông hoa yêu thích trong tâm trí của mình. Tuy nhiên có một số điều bạn nên xem xét, chẳng hạn như ngân sách, màu sắc và phong cách trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng của mình. Hãy cùng Wedding Brital Tips tham khảo những mẹo sau để giúp bạn lên kế hoạch hợp lý nhất.

1. Lập ngân sách 

Có lẽ đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất của mỗi người khi lựa chọn hoa đám cưới. Nắm trong tay ngân sách của mình, bạn sẽ xác định các loại hoa bạn có thể sử dụng trong bó hoa, trung tâm tiệc cưới và trang trí hoa, vì vậy hãy cùng bạn đời tương lai của bạn bàn bạc và quyết định chi bao nhiêu tiền cho hoa cưới nhé ! Hầu hết các cặp đôi dành khoảng tám phần trăm tổng ngân sách đám cưới của họ cho hoa, nhưng con số đó có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hoa bạn đặt và số lượng sắp xếp bạn cần. Một ngân sách lớn hơn sẽ cho phép các thiết kế phức tạp hơn và hoa trang trí đắt tiền hơn, trong khi thêm cây xanh là một lựa chọn đẹp và tiết kiệm chi phí cho các cặp vợ chồng có ngân sách eo hẹp hơn.
 

lựa chọn hoa cưới phù hợp

Ngân sách rất quan trọng quyết định loại hoa trong đám cưới 

2. Tìm thương gia bán hoa cưới 

Bạn muốn tìm những bông hoa tươi tắn theo mùa vụ, phù hợp với sở thích của bạn về màu sắc,và ngân sách của bạn mà hạn chế qua trung gian. Đừng lo người bán hoa tiệc cưới phù hợp sẽ giúp bạn làm tất cả những điều đó và hơn thế nữa. Điều quan trọng là bạn tìm một người bán hoa hiểu những gì bạn muốn, bởi vì họ sẽ là người sẽ mang lại tầm nhìn của bạn cho cuộc sống. Họ cũng sẽ là một cứu cánh khi cung cấp đầu vào chuyên nghiệp về hoa cưới của bạn và với sự am hiểu của họ, họ sẽ tư vấn giúp bạn để đưa ra quyết định khó khăn khi lựa chọn hoa cho ngày cưới, như lựa chọn giữa hoa hồng hay hoa mẫu đơn. Vậy làm thế nào để tìm kiếm được những người bán hoa tiềm năng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được bằng cách tham khảo những công việc trước đây của họ và đọc các nhận xét khách quan từ bên ngoài để hiểu được phong cách của họ như thế nào nhé

lựa chọn hoa cướ phù hợp

3. Thu thập cảm hứng

Bạn có thể tham khảo những phong cách cắm hoa từ những đám cưới thực tế, từ đó bạn sẽ tìm ra được cho mình những cách cắm hoa cưới mà bạn cực kỳ yêu thích về màu sắc phong cách và hình dạng, và kết cấu. Bạn sẽ có những ý tưởng để dễ dàng truyền đạt cho người bán hoa của bạn, từ đó mà họ có thể đề xuất ý tưởng của họ cho hoa  tiệc cưới của bạn dễ dàng hơn mà không mất nhiều thời gian lại thỏa mãn như cầu của bạn.

lựa chọn hoa đám cưới phù hợp

4. Tìm hiểu những điều cơ bản về hoa cưới 

Dù chúng ta không phải là một chuyên gia về hoa cưới, nhưng nếu chúng ta biết một số loại hoa cơ bản, có thể rất hữu ích đối với bạn trước khi gặp thương gia bán hoa của bạn đấy. Những loại hoa cưới phổ biến (hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa cẩm tú cầu, hoa loa kèn,... Hay những loại hoa thơm như hoa tử đinh hương, hoa mẫu đơn, hoa mẫu đơn, hoa nhài, là một trong những loại hoa trang trí đám cưới có mùi thơm nhất. Biết một chút về biệt ngữ hoa sẽ có ích khi bạn nói chuyện với những chuyên gia về hoa của bạn, và bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng khi họ chia sẻ ý tưởng của mình cho sự sắp xếp của bạn.

5. Phù hợp với mùa cưới của bạn

Các cặp đôi nên tìm hiểu về các loại hoa theo mùa thường thấy vào khoảng thời gian trong năm khi bạn kết hôn. Ví dụ, hoa tulip và hoa mẫu đơn vào mùa xuân, hoặc hoa thược dược và hoa cúc vào mùa thu. Không có quy tắc nào nói rằng bạn chỉ có thể lựa chọn hoa cưới theo mùa, nhưng những bông hoa ngoài mùa có thể rất khó để thương nhân án hoa của bạn tìm kiếm và nói chung bạn sẽ phải trả giá cao hơn cho những sắc hoa trong ngày cưới này.

6. Phù hợp với phong cách đám cưới của bạn

Nói chung, hoa cưới của bạn nên hòa hợp với phong cách tổng thể của đám cưới truyền thống hay lãng mạn. Mỗi phong cách sẽ có cách trang trí hoa cưới khác nhau. Bên cạnh đó các cặp vợ chồng sắp cưới cũng nên chọn loại hoa sẽ định hình tông màu cho đám cưới của bạn. Hoa loa kèn trắng là vượt thời gian và thanh lịch, trong khi hoa lan tím gợi sự thủy chung son sắt. 

chọn hoa cưới phù hợp

Kết 

Trên đây là những gợi ý rất hữu ích về cách lựa chọn hoa cưới phù hợp mà Wedding Brital Tips chỉ ra cho cô dâu chú dể. Hi vọng rằng các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình loại hoa trang trí đám cưới phù hợp nhất