NHỮNG KINH NGHIỆM CHỌN ĐẦM PHÙ DÂU MÀ CÁC CÔ GÁI NÊN BIẾT

18/11/2019 939

Trong những đám cưới hiện đại ngày nay, hình ảnh phù dâu đã không còn quá xa lạ. Bên cạnh việc lựa chọn cho riêng mình một chiếc váy cưới thì các nàng dâu cũng mất nhiều thời gian để suy nghĩ về việc chọn đầm phù dâu sao cho phù hợp với trang phục của mình. Dưới đây là những kinh nghiệm nho nhỏ có thể giúp ích cho các cô gái trong việc lựa chọn trang phục cho các cô dâu phụ. 

Chọn màu sắc phù hợp với trang phục của cô dâu

Cô dâu nên chọn những chiếc đầm phù dâu có màu sắc tương đồng với trang phục của mình hoặc có thể chọn đầm phù dâu có màu sắc trung tính. Vì như vậy, trang phục của các nàng mới được nổi bật lên. Ngoài ra, nên tránh việc chọn sắc váy hoàn toàn đối lập với màu váy cưới bởi chúng có thể khiến các phụ dâu hoàn toàn nổi bật, trong ngày trọng đại của mình, chắc chắn bạn cũng không bị muốn “lấn át” bởi những người bạn phải không?

Chọn đầm phù dâu phù hợp với màu sắc của váy cưới

 

Chọn kiểu dáng phù hợp 

Để tránh việc các phù dâu bị lạc lõng hay nổi bật hơn mình, các cô dâu nên chọn những chiếc đầm phù dâu có kiểu dáng tương đồng với váy cưới nhưng có thiết kế đơn giản hơn. Kiểu váy dáng suông dài chạm gót chân, ít hoạ tiết là một lựa chọn lý tưởng cho các phù dâu.

Đầm phù dâu nên có kiểu dáng tương đồng với váy cưới

 

Lựa chọn đầm phù dâu phù hợp với kinh phí

Bên cạnh kinh phí dành cho váy cưới, các nàng cũng nên suy nghĩ tới chi phí dành cho trang phục của các phụ dâu. Lựa chọn đầm phụ dâu quá đắt thì có thể làm gia tăng đáng kể chi phí đám cưới của bạn, không những thế những chiếc đầm phụ dâu đắt thường sẽ sang trọng và có thể nổi bật hơn cô dâu. Nhưng nếu lựa chọn những bộ đầm rẻ thì cũng có thể làm lu mờ các phụ dâu.

Chọn đầm phù dâu với chi phí phù hợp

 

Lựa chọn trang phục theo mùa cưới và địa điểm cưới

Nếu không có ý tưởng nào cho trang phục cô dâu phụ, bạn có thể cân nhắc chọn lựa đầm phù dâu theo mùa cưới. Vào mùa hè, mùa thu bạn nên chọn những trang phục sắc màu tươi tắn, nhẹ nhàng, chất liệu mỏng mát như lụa, satin hay voan… Còn với mùa đông, những trang phục với gam màu ấm, chất liệu từ ren, chiffon… sẽ là lựa chọn thích hợp.

Nên chọn đầm phù dâu phù hợp với thời gian và địa điểm 

 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn lựa trang phục phù hợp với cả địa điểm đám cưới diễn ra. Nếu đám cưới tổ chức trên biển, ngoài trời, bạn có thể chọn lựa những dáng váy sexy một chút, váy hai dây, cup ngực hay xẻ tà… Còn nếu đám cưới tổ chức trong nhà thờ, những nơi trịnh trọng, bạn nên chọn những chiếc váy kín đáo, nhã nhặn.

Làm sao để lựa chọn đầm phù dâu một cách phù hợp nhất không phải là điều dễ dàng. Mong rằng với những kinh nghiệm trên, các cô dâu có thể chọn được những trang phục phù cho cho những phù dâu, làm cho đám cưới của mình trở nên trọn vẹn hơn.